Friday, 30/07/2021 - 15:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ấm Thượng

PHÚ THỌ: TỪ NGÀY 20/03/2020 SẼ TỔ CHỨC DẠY HỌC TRÊN TRUYỀN HÌNH VỚI KHỐI LỚP 9 VÀ 12

GD&TĐ -  Sở GD&ĐT Phú Thọ đã xây dựng kế hoạch tổ chức dạy ôn tập cho HS khối lớp 9 chuẩn bị thi vào lớp 10 THPT, lớp 12 thi THPT quốc gia năm 2020 trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh một tuần 2 lần.

Theo đó, Sở GD&ĐT Phú Thọ sẽ phối hợp với Đài phát thanh truyền hình tỉnh thực hiện xây dựng hệ thống video bài giảng đảm bảo chất lượng chuyên môn; cung cấp kênh học tập từ xa (qua sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh) để hỗ trợ HS lớp 9 ôn thi vào lớp 10 THPT, HS lớp 12 ôn thi THPT quốc gia và các đối tượng khác có nhu cầu; giúp người học các vùng miền khác nhau được tiếp cận hệ thống bài giảng của giáo viên giỏi, có kinh nghiệm trong tỉnh.

            Đối với HS lớp 9 chuẩn bị thi vào lớp 10 sẽ dạy ôn tập các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh. Mỗi môn học xây dựng khoảng 10-12 video bài giảng; mỗi bài giảng là một chuyên đề ôn tập, có thời lượng khoảng 45 phút. Bài giảng bao gồm nội dung ôn tập lý thuyết, nội dung luyện tập, hướng dẫn tự học.

 

 Các bài giảng trên truyền hình sẽ do giáo viên cốt cán, có năng lực chuyên môn vững vàng hướng dẫn

           Mỗi bài giảng là một chuyên đề ôn tập, có thời lượng khoảng 45 phút. Nội dung các chuyên đề được xây dựng theo chuẩn kiến thức, kỹ năng và định hướng phát triển năng lực trong chương trình môn học cấp THCS (chủ yếu là chương trình lớp 9)...

           HS khối 12 chuẩn bị  thi THPT quốc gia sẽ được ôn tập 9 môn gồm: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục Công dân.

       Mỗi môn học này sẽ được xây dựng khoảng 10-15 video bài giảng; mỗi bài giảng là một chuyên đề ôn tập, có thời lượng khoảng 45-60 phút. Các chuyên đề được xây dựng bám sát đề thi THPT quốc gia năm 2019 và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn hiện hành của Bộ GD&ĐT.

       Các chuyên đề lần lượt được phát trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh. Mỗi chuyên đề được phát ít nhất 2 lần vào các ngày khác nhau để HS thuận lợi theo dõi, học tập (Dự kiến giờ phát sóng 22h00 và 16h00).

Các chuyên đề lần lượt được phát ít nhất 2 lần vào các ngày khác nhau để HS thuận lợi theo dõi và học tập

        Thời gian thực hiện: Dự kiến từ 20/3/2020 đến thời điểm tổ chức mỗi kỳ thi. Lịch phát sóng mỗi chuyên đề do Sở GD&ĐT phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh thống nhất và thông báo rộng rãi, công khai.

Tác giả: Ban biên tập
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 59
Hôm qua : 137
Tháng 07 : 1.546
Năm 2021 : 4.005