Friday, 30/07/2021 - 13:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ấm Thượng

LỄ TRƯỞNG THÀNH ĐỘI CHO HỌC SINH LỚP 9 TRƯỜNG THCS ẤM THƯỢNG – HẠ HÒA – PHÚ THỌ

    

LỄ TRƯỞNG THÀNH ĐỘI CHO HỌC SINH LỚP 9

 TRƯỜNG THCS ẤM THƯỢNG – HẠ HÒA – PHÚ THỌ

        Hòa trong không khí tưng bừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) và tiến tới kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021). Hôm nay, ngày 19/3/2021 trường THCS Ấm Thượng đã tổ chức Lễ trưởng thành Đội cho các đội viên các Chi đội 9A, 9B theo đúng Điều lệ, nghi thức Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh về việc công nhận Đội viên đã hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên lớp 9 năm học 2020 – 2021 nhằm đánh dấu bước trưởng thành qua 7 năm phấn đấu, rèn luyện, cống hiến của các em năm tham gia hoạt động Đội.

            Do tình hình phòng dịch bệnh Covid-19, nên các Chi đội thực hiện Lễ trưởng thành đội ngay tại lớp.  Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của các thầy cô giáo đại diện cho Chi bộ đáng, Ban giám hiệu, BCH Chi đoàn, Ban chỉ huy Liên Đội, cùng các anh chị Phụ trách các Chi đội. Đặc biệt là sự có mặt đông đủ của 56 đội viên khối 9. Trong buổi lễ, chị Vi Thị Kim Duyên – Bí thư chi đoàn giáo viên đã đọc quyết định trưởng thành đội viên; ghi nhận những đóng góp tích cực của Đội viên lớp 9 trong công tác đội và phong trào TTN trong suốt bảy năm qua. Trong buổi lễ, học sinh khối 9 đã thực hiện nghi thức tháo khăn quàng đỏ. Bạn Bùi Thị Kim Huệ - Đội viên chi đội 9A đã đại diện đội viên trưởng thành phát biểu tri ân và xin hứa sẽ luôn luôn cố gắng phấn đấu trong học tập và rèn luyện để xứng đáng với niềm tin của các thầy cô giáo, tiếp tục gắn bó, giúp đỡ Liên đội ngày càng vững mạnh hơn.

            Trong những năm học vừa qua, Chi bộ, Ban giám hiệu, BCH Chi đoàn nhà trường đã luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao, tạo điều kiện giúp các em đội viên nhận thức sâu sắc hơn về Đội TNTP và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, rèn luyện phấn đấu đạt được nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện, được chính thức công nhận là những Đội viên trưởng thành, điều đó thật có ý nghĩa lớn lao. Chiếc khăn quàng đỏ thân thương từ nay không còn là người bạn đồng hành của các em lớp 9. Các em trao lại chiếc khăn quàng đỏ – niềm tự hào của người Đội viên cho lớp đàn em kế tục sự nghiệp vinh quang của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Vinh dự này đối với các em thật to lớn, song từ đây trách nhiệm của các em sẽ nặng nề hơn. Trước mắt, thử thách lớn nhất mà các em phải vượt qua là hoàn thành chương trình bậc THCS, chuẩn bị hành trang thật vững chắc để thi tuyển vào THPT.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ

 

 

Tác giả: Vi Thị Kim Duyên
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 58
Hôm qua : 137
Tháng 07 : 1.545
Năm 2021 : 4.004