Friday, 30/07/2021 - 14:59|

Hoạt động ngoại khóa và tọa đàm để kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày Quốc phòng toàn dân

Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ.

Ngày 22/12 vừa qua các thầy cô cùng các em học sinh trường THCS Ấm Thượng đã tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa và tọa đàm để kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày Quốc phòng toàn dân.

BẢN TIN CUỐI NĂM 2020 CỦA TRƯỜNG THCS ẤM THƯỢNG.

Trong buổi tọa đàm, các em học sinh được nghe Thầy Cù Xuân Tăng vừa là một thầy giáo đồng thời thầy cũng đã từng tham gia nghĩa vụ quân sự, cũng trải qua những ngày tháng gian chuân trên thao trường ôn lại lịch sử và ý nghĩa ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Ngày 22/ 12/ 1944 tại khu rừng thuộc huyện Nguyên Bình (Cao Bằng) Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân đã chính thức làm lễ thành lập gồm 3 tiểu đội với 34 chiến sỹ được lựa chọn từ các tỉnh Cao - Bắc - Lạng do đồng chí Võ Nguyên Giáp chỉ huy. Đây là đơn vị chủ lực đầu tiên của lực lượng vũ trang cách mạng và là tiền thân của quân đội nhân dân Việt Nam.Từ ngày thành lập Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân luôn phát triển và trưởng thành.

Ngày 22/12/ 1944 được xác định là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, đánh dấu sự ra đời của một tổ chức quân sự mới của dân tộc ta. Một quân đội của dân, do dân, vì dân, luôn gắn bó máu thịt với dân, luôn luôn được dân tin yêu đùm bọc.

Sự kiện này đã tạo nên một bầu không khí thật trang nghiêm và lắng đọng, khẳng định  cho các em học sinh thấy được truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam qua các chặng đường lịch sử dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ.

Đồng thời tuyên truyền giáo dục học sinh truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta.

Chương trình được tổ chức với nhiều nội dung phong phú và ý nghĩa. Học sinh toàn trường được ôn lại những truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, các em học sinh cũng mang đến  những tiết mục văn nghệ thật đặc sắc mang đậm tính dân tộc.

Có thể nói rằng buổi ngoại khóa tọa đàm  đã giúp các em học sinh  hiểu thêm về ý nghĩa ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Từ đó truyền cảm hứng đến cho các em có thêm quyết tâm phấn đấu học tập tốt, để noi gương truyền thống cách mạng vẻ vang hào hùng của Quân đội nhân dân Việ Nam.

Tác giả: Hoàng Thị Thanh Hương