Friday, 30/07/2021 - 14:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ấm Thượng

LỄ PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2017 VỚI CHỦ ĐỀ “HỌC TẬP ĐỂ PHÁT TRIỂN QUÊ HƯƠNG, ĐẤT NƯỚC”

Căn cứ Kế hoạch số 1543/ KH-UBND ngày 22 tháng 9 năm 2017 của UBND huyện Hạ Hòa về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 với chủ đề “Học tập để xây dựng quê hương, đất nước” nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền và học tập suốt đời: tiếp thu, vận dụng những tri thức mới vào sản xuất và các hoạt động xã hội, tăng năng xuất lao động, tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo, phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống để phát triển quê hương, đất nước.

          Căn cứ công văn số 1222/SGD&ĐT- ĐTBD của UBND tỉnh Phú Thọ ngày 12 tháng 9 năm 2017, về việc hướng dẫn tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017.

          Căn cứ Kế hoạch số 1543/ KH-UBND ngày 22 tháng 9 năm 2017 của UBND huyện Hạ Hòa về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 với chủ đề “Học tập để xây dựng quê hương, đất nước” nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền và học tập suốt đời: tiếp thu, vận dụng những tri thức mới vào sản xuất và các hoạt động xã hội, tăng năng xuất lao động, tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo, phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống để phát triển quê hương, đất nước.

          Hôm nay, ngày 02 tháng 10 năm 2017 UBND thị trấn Hạ Hòa long trọng tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 với chủ đề “Học tập để xây dựng quê hương, đất nước”. Buổi lễ diễn ra trong không khí long trọng vui tươi, phấn khởi với sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương cùng hơn 300 cán bộ, giáo viên, nhân viên, và các em học sinh đại diện cho các trường MN, TH, THCS trên địa bàn thị trấn Hạ Hòa.

Khán đài được trang trí trang trọng với đầy đủ những băng rôn, khẩu hiệu áp phích tuyên truyền về Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 với chủ đề “Học tập để xây dựng quê hương, đất nước”

Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ với sự tham gia của các diễn viên không chuyên nghiệp đại diện cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn thị trấn Hạ Hòa. Những lời ca hồn nhiên của tuổi học trò, những điệu múa mềm dẻo, uyển chuyển của các cô - trò ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi về việc học, ca ngợi về mái trường thân yêu càng làm cho không khí buổi lễ thêm rộn ràng, náo nức và đầy ý nghĩa.

 

Các tiết mục văn nghệ của trường Tiểu học, Mầm non và THCS

        Tiếp theo chương trình là bài diễn văn phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời của ông Triệu Minh Quang – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Hạ Hòa thay mặt các đồng chí lãnh đạo địa phương gửi đến các quý vị đại biểu, các thành viên tham dự buổi lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2017 lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt, chúc buổi lễ thành công tốt đẹp, đồng thời khẳng định rằng phong trào xây dựng xã hội học tập trên địa bàn thị trấn Hạ Hòa đã phát triển mạnh mẽ. Công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người về vai trò và lợi ích của việc học tập suốt đời. Huy động có hiệu quả các nguồn lực xã hội hoá giáo dục được đông đảo tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng.

          Ông Chủ tịch nhấn mạnh: Xã hội muốn tiến bộ cần phải có những công dân có tri thức. Mục tiêu và giải pháp mang tính thời đại của mọi nền giáo dục trên thế giới là học tập để tiếp thu, vận dụng những tri thức mới vào sản xuất và các hoạt động xã hội, tăng năng xuất lao động, tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo, phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống để phát triển quê hương, đất nước. Với chủ đề Học tập để phát triển quê hương, đất nước” của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay kêu gọi mọi người hãy học tập để trở thành người công dân tốt; Học tập để có nghề nghiệp và lao động ngày càng hiệu quả; Học để cho mình và cộng đồng hạnh phúc; Học để góp phần phát triển địa phương, đất nước và đóng góp cho nhân loại.

 Ông Triệu Minh Quang – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Hạ Hòa - Giám đốc TTHTCĐ thị trấn Hạ Hòa - Đọc diễn văn phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

         Cũng trong buổi lễ này, thay mặt lãnh đạo Trung tâm học tập cộng đồng, ông Nguyễn Ngọc Hùng – Phó Giám đốc TTHTCĐ thị trấn Hạ Hòa phát biểu cung cấp cơ hội học tập suốt đời cho mọi người và nhấn mạnh rằng: Chúng ta cần hiểu rõ và sâu sắc hơn về  khái niệm “học tập”, từ đó, nhận thức sâu sắc và đúng đắn về “một xã hội học tập”, ở đó là nơi mà mọi người đều có nhu cầu và xây dựng cho mình một kế hoạch học tập trong suốt cuộc đời, là nơi có thể đáp ứng một cách tốt nhất, phù hợp nhất nhu cầu học tập của người dân – học sinh ở mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề, mọi trình độ nhằm nâng cao nhận thức, rèn luyện kỹ năng và nâng cao chất lượng cuộc sống. Như vậy, khái niệm học tập phải được hiểu theo hướng “mở”, nó không chỉ diễn ra trong các nhà trường mà còn có thể được tổ chức bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, bất kỳ đối tượng nào. Cuối cùng ông nhấn mạnh “Học tập để phát triển quê hương, đất nước”.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng – Phó Giám đốc TTHTCĐ thị trấn Hạ Hòa - Phát biểu cung cấp cơ hội học tập suốt đời cho mọi người

     Sự học là vô cùng, cơ hội học tập luôn dành cho tất cả mọi người, điều quan trọng là người học có xác định được động cơ, thái độ, ý thức học tập hay không, có kiên trì, nhẫn nại và chịu khó để vươn lên trên con đường học tập của mình hay không ? Vấn đề này được emTống Lê Thùy Dương - học sinh trường THCS Hạ Hòa - Thay mặt người học lên bày tỏ quyết tâmphấn đấu học tập suốtđờiđể tất cả mọi người chúng ta cùng  suy ngẫm.

Em Tống Lê Thùy Dương - học sinh trường THCS Hạ Hòa - Thay mặt người học lên bày tỏ quyết tâm phấn đấu học tập suốt đời để phát triển quê hương, đất nước.

          Sau lời phát biểu của đại diện người học, bà Lê Thị Bích Hạnh – ĐUV, HT trường Tiểu học thị trấn Hạ Hòa lên “Gửi thông điệp học tập suốt đời với chủ đềHọc tập để phát triển quê hương, đất nước”.

          Như chúng ta biết, chúng ta đang bước vào kỷ nguyên số, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Muốn khởi nghiệp thành công, phải học, phải tập! Không ai có thể thành công một việc một cách dễ dàng.

          Muốn gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị phát triển, giàu có, phải học, phải tập! Không học không hơn! Có học có hơn. Đó là chân lý, quy luật.

         Muốn dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, ai cũng phải học, phải tập, phải làm. Muốn quê hương, đất nước hưng thịnh, mọi người dân phải có tri thức. Muốn có tri thức mọi mặt thì ai cũng phải học.

          Bà nhấn mạnh: Mỗi chúng ta hãy tích cực học tập để hoàn thiện mình, góp phần xây dựng, phát triển quê hương Hạ Hòa giàu mạnh, văn minh nhất là giúp các hộ đặc biệt khó khăn vươn lên, thoát nghèo. Muốn thế, mọi người phải có ý thức tự học, học ở mọi nơi, mọi chỗ, mọi lúc; học bằng nhiều kiểu, nhiều cách, chính quy, không chính quy, thư viện, bảo tàng, trường học, báo chí, đài, ti vi, mạng,…

 

Lê Thị Bích Hạnh – ĐUV, HT trường Tiểu học thị trấn Hạ Hòa lên “Gửi thông điệp học tập suốt đời”

          Với không khí và thành công của buổi lễ, Ban tổ chức tin tưởng rằng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2017 với chủ đề “Học tập để phát triển quê hương, đất nước” sẽ diễn ra sôi nổi và có nhiều hoạt động, nhiều phương pháp học tập phong phú, để thu được những kết quả thiết thực, hiệu quả và tạo sức lan tỏa cho “Tuần lễ học tập suốt đời” các năm tiếp theo.

          Chúc “Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017” của thị trấn Hạ Hòa thành công tốt đẹp!


Nguyễn Thị Thanh Hương

Nguồn: thcsamthuong.phutho.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 58
Hôm qua : 137
Tháng 07 : 1.545
Năm 2021 : 4.004