Friday, 30/07/2021 - 14:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ấm Thượng

LỄ PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2018

Ngày 09 tháng 10 năm 2018 UBND thị trấn Hạ Hòa long trọng tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề “TRONG CÁCH HỌC PHẢI LẤY TỰ HỌC LÀM CỐT”. Buổi lễ diễn ra trong không khí long trọng vui tươi, phấn khởi với sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương cùng hơn 300 cán bộ, giáo viên, nhân viên, và các em học sinh đại diện cho các trường MN, TH, THCS trên địa bàn thị trấn Hạ Hòa.

 

Ngày 09 tháng 10 năm 2018 UBND thị trấn Hạ Hòa long trọng tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề “TRONG CÁCH HỌC PHẢI LẤY TỰ HỌC LÀM CỐTBuổi lễ diễn ra trong không khí long trọng vui tươi, phấn khởi với sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương cùng hơn 300 cán bộ, giáo viên, nhân viên, và các em học sinh đại diện cho các trường MN, TH, THCS trên địa bàn thị trấn Hạ Hòa.

Khán đài được trang trí trang trọng với đầy đủ những băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề “TRONG CÁCH HỌC PHẢI LẤY TỰ HỌC LÀM CỐTMở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ với sự tham gia của các em học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn thị trấn Hạ Hòa. Những lời ca hồn nhiên của tuổi học trò, những điệu múa mềm dẻo, uyển chuyển của các em ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi về việc học, ca ngợi về mái trường thân yêu càng làm cho không khí buổi lễ thêm rộn ràng, náo nức và đầy ý nghĩa.

        Tiếp theo chương trình là bài diễn văn phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời của ông Triệu Minh Quang – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Hạ Hòa thay mặt các đồng chí lãnh đạo địa phương gửi đến các quý vị đại biểu, các thành viên tham dự buổi lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2018 lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt, chúc buổi lễ thành công tốt đẹp, đồng thời khẳng định rằng phong trào xây dựng xã hội học tập trên địa bàn thị trấn Hạ Hòa đã phát triển mạnh mẽ. Công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người về vai trò và lợi ích của việc học tập suốt đời. Huy động có hiệu quả các nguồn lực xã hội hoá giáo dục được đông đảo tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng.

         Cũng trong buổi lễ này, thay mặt lãnh đạo Trung tâm học tập cộng đồng, ông  Trần Ngọc Thành – HT trường THCS Hạ Hòa – Đại diện cơ sở cung cấp cơ hội học tập suốt đời cho mọi ngườiphát biểu và nhấn mạnh rằng: Chúng ta cần hiểu rõ và sâu sắc hơn về  khái niệm “học tập”, từ đó, nhận thức sâu sắc và đúng đắn về “một xã hội học tập”, ở đó là nơi mà mọi người đều có nhu cầu và xây dựng cho mình một kế hoạch học tập trong suốt cuộc đời, là nơi có thể đáp ứng một cách tốt nhất, phù hợp nhất nhu cầu học tập của người dân – học sinh ở mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề, mọi trình độ nhằm nâng cao nhận thức, rèn luyện kỹ năng và nâng cao chất lượng cuộc sống. Như vậy, khái niệm học tập phải được hiểu theo hướng “mở”, nó không chỉ diễn ra trong các nhà trường mà còn có thể được tổ chức bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, bất kỳ đối tượng nào. Cuối cùng ông nhấn mạnh “TRONG CÁCH HỌC PHẢI LẤY TỰ HỌC LÀM CỐT.

Đ/c Trần Ngọc Thành – HT trường THCS Hạ Hòa – Đại diện cơ sở cung cấp cơ hội học tập suốt đời cho mọi người

     Sự học là vô cùng, cơ hội học tập luôn dành cho tất cả mọi người, điều quan trọng là người học có xác định được động cơ, thái độ, ý thức học tập hay không, có kiên trì, nhẫn nại và chịu khó để vươn lên trên con đường học tập của mình hay không ? Vấn đề này được em Nguyễn Thùy Trang - học sinh trường THCS Ấm Thượng - Thay mặt người học lên bày tỏ quyết tâmphấn đấu học tập suốtđờiđể tất cả mọi người chúng ta cùng  suy ngẫm.

          Sau lời phát biểu của đại diện người học, bà Lê Thị Bích Hạnh – ĐUV, HT trường Tiểu học thị trấn Hạ Hòa lên “Gửi thông điệp học tập suốt đời với chủ đề “TRONG CÁCH HỌC PHẢI LẤY TỰ HỌC LÀM CỐT.

          Với không khí và thành công của buổi lễ, Ban tổ chức tin tưởng rằng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề “Học tập để phát triển quê hương, đất nước” sẽ diễn ra sôi nổi và có nhiều hoạt động, nhiều phương pháp học tập phong phú, để thu được những kết quả thiết thực, hiệu quả và tạo sức lan tỏa cho “TRONG CÁCH HỌC PHẢI LẤY TỰ HỌC LÀM CỐT” các năm tiếp theo.


Vi Thị Kim Duyên

Nguồn: thcsamthuong.phutho.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 58
Hôm qua : 137
Tháng 07 : 1.545
Năm 2021 : 4.004