Friday, 30/07/2021 - 15:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ấm Thượng

Liên Đội Trường THCS Ấm Thượng giao lưu văn nghệ với Trung tâm Dạy nghề nhân đạo tạo việc làm miễn phí cho trẻ tàn tật Việt Nam.

Liên Đội Trường THCS Ấm Thượng giao lưu văn nghệ với Trung tâm Dạy nghề nhân đạo tạo việc làm miễn phí cho trẻ tàn tật Việt Nam.

 

Liên Đội Trường THCS Ấm Thượng giao lưu văn nghệ với Trung tâm Dạy nghề nhân đạo tạo việc làm miễn phí cho trẻ tàn tật Việt Nam.

Trong cuộc sống của chúng ta, thật may mắn cho những ai được sinh ra và lớn lên được học tập, vui chơi, được sống trong vòng tay yêu thương của cha mẹ, thầy cô giáo. Bên cạnh niềm hạnh phúc lớn lao ấy vẫn còn đâu đây trong cuộc sống này hình ảnh của những mảnh đời bất hạnh, thiếu may mắn. Trong đó có rất nhiều người khiếm khuyết về thân xác, có người khuyết tay, có người khuyết chân, khiếm thính, khiếm thị, hay thậm chí bại liệt nằm một chỗ. Và họ được người đời thường gọi là người khuyết tật, là gánh nặng cuộc đời.

Chung tay cùng với xã hội, phát huy tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, chia sẻ tình thương đến những người kém may mắn, đặc biệt là những bạn khuyết tật. Sáng ngày 02/10/2017 liên đội trường THCS Ấm Thượng đã phối hợp với Trung tâm dạy nghề nhân đạo tạo việc làm miễn phí cho trẻ tàn tật Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề : “ Vượt khó thắp sáng ước mơ”.


Buổi giao lưu diễn ra với sự tham gia của thầy cô giáo, học sinh trường THCS Ấm Thượng. Trong không khí đầy sự cảm thông,  thầy cô giáo và học sinh của trường thực sự xúc động trước các tiết mục văn nghệ mà các bạn trẻ khuyết tật biểu diễn. Mặc dù các em là những người tật nguyền, thiệt thòi, bất hạnh, cơ thể không được phát triển bình thường như các bạn cùng trang lứa khác…nhưng trái tim các em không hề khuyết tật, không khuất phục trước số phận, vẫn cố gắng vươn lên trong cuộc sống để tự mình khẳng định bản thân và hòa nhập với cộng đồng.

Hãy trả lại em – Phương Mai

Bốn phương trời – Tân Yên

Những màn ảo thuật đặc sắc – Phương Thảo

Thầy hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Hùng – phát biểu động viên các em trong đoàn

 

Sau buổi giao lưu, toàn thể giáo viên và học sinh Trường THCS Ấm Thượng  đã quyên góp được một phần quà nhỏ tặng cho đoàn.
 
Qua buổi giao lưu hôm nay, chắc chắn học sinh  trường THCS Ấm Thượng đã cảm nhận được phần nào giá  trị cuộc sống này, những điều hạnh phúc mà các em đang có. Chia sẻ những nỗi đau - bất hạnh của những mảnh đời kém may mắn, những nỗi đau hậu quả chất độc da cam; cảm kích trước những nghị lực sống phi thường - vượt lên số phận. Từ đó, các em sẽ biết yêu quý cuộc sống này, sẽ cố gắng sống tốt hơn, trân trọng hơn và gìn giữ những điều quý giá nhất của bản thân mình.


Đinh Thị Huyền Trang

Nguồn: thcsamthuong.phutho.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 59
Hôm qua : 137
Tháng 07 : 1.546
Năm 2021 : 4.005