Friday, 30/07/2021 - 14:08|

TRƯỜNG THCS ẤM THƯỢNG HƯỚNG DẪN HỌC SINH CÁC HÌNH THỨC TỰ HỌC

Thực hiện Văn bản số 383/BCĐ-SGD&ĐT ngày 01/4/2020 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Phú Thọ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống COVID-19; Văn bản số 474/UBND-VP ngày 01/4/2020 của UBND huyện Hạ Hòa về việc quyết liệt triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19; Văn bản số 498/UBND-GD ngày 03/4/2020 của UBND huyện Hạ Hòa về việc triển khai tổ chức dạy học trực tuyến cho các cấp học trên địa bàn huyện. Trường THCS Ấm Thượng đã hướng dẫn học sinh các hình thức tự học khác nhau:

• Tham gia học trực tuyến trên truyền hình Hà Nội dành cho các khối lớp.
  • Đối với HS lớp 9 chuẩn bị thi vào lớp 10 sẽ được ôn tập các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh trên sóng truyền hình Phú Thọ. (Việc tương tác, đối đáp giữa người dạy và người học trên lớp được thay bằng sự trợ giúp của giáo viên bộ môn của nhà trường).
  • Thông báo đến 100% PHHS và hướng dẫn HS đăng kí học trực tuyến của công ty Truyền thông và Giáo dục TOLIHA.
  • Giáo viên chủ nhiệm là cầu nối truyền tải đến phụ huynh, học sinh những nội dung kiến thức, yêu cầu của GVBM đối với từng môn học. (thông qua nhóm zalo, facebook, team…)

Học tập trực tuyến là giải pháp thích hợp để học sinh tiếp thu kiến thức trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng, chống Covid-19 hiện nay. Tuy nhiên, hiệu quả của quá trình này bị hạn chế bởi thời gian và không gian tương tác, công nghệ và điều kiện của mỗi gia đình. Điều này đòi hỏi học sinh phải có ý thức tự học và chủ động. Chính vì vậy, giáo viên nên lựa chọn hình thức phù hợp để hướng dẫn học sinh cách tự học ở nhà.

Bài giảng môn KHTN (sinh học) lớp 6 - cô giáo Phạm Thị Thu Hương.

Bài giảng môn GDCD lớp 7 - cô giáo Cù Thu Hà

Tác giả: Cù Thu Hà